Giảng viên Khoa Kế toán - Kiểm toán tham dự hội thảo tại ĐH Aston, Vương quốc Anh

Ngày 24/4/2018 vừa qua, TS. Nguyễn Huy Tâm, giảng viên Khoa Kế toán- Kiểm toán, ĐHKT-ĐHQGHN đã tham dự hội thảo với chuyên đề “Charities and Social Enterprises: A day for practitioners and researchers to discuss current challenges and escalating change” (tạm dịch: Doanh nghiệp xã hội và các tổ chức phi lợi nhuận - thách thức và khó khăn phía trước) tại trường Đại học Aston, Vương quốc Anh (UK).

Đây là chuyên đề nghiên cứu hàng năm do trường ĐH Aston, một trong những trường đại học chuyên về nghiên cứu tại UK tổ chức. Tham dự và trình bày tại hội thảo là các chuyên gia nghiên cứu đến từ nhiều trường đại học, các nhà quản lý doanh nghiệp xã hội và tổ chức phi lợi nhuận, như GS. Carolyn Cordery - Trưởng khoa Kế toán, Đại học Aston; GS. Ian Thomson - Trưởng nhóm nghiên cứu Khoa Kế toán, ĐH Birmingham, đồng thời là thành viên sáng lập Trung tâm Nghiên cứu về Kế toán môi trường và Các vấn đề xã hội (CSEAR).

Nhiều tham luận đã được trình bày tại hội thảo, bao gồm các nghiên cứu về thách thức mà doanh nghiệp xã hội đang phải đối diện, sự thay đổi tổ chức hoạt động của doanh nghiệp xã hội, kiểm toán xã hội, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, sử dụng dữ liệu của cơ quan quản lý trong nghiên cứu.

Tại hội thảo, TS. Nguyễn Huy Tâm đã trình bày nghiên cứu của mình về các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của giám đốc điều hành (CEO) tại các tổ chức phi lợi nhuận tại Vương quốc Anh. Báo cáo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực từ các chuyên gia nghiên cứu và nhà quản lý tổ chức phi lợi nhuận.

Tham dự hội thảo quốc tế là một trong những hoạt động thường xuyên của giảng viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, phù hợp với chủ trương quốc tế hóa của Nhà trường, đồng thời đây là những cơ hội để giảng viên hội nhập tốt với các hướng nghiên cứu mới trên thế giới, đồng thời khẳng định được tiềm năng nghiên cứu của giảng viên.

Tâm Nguyễn