Từ 26/10 đến 26/11: Chiến dịch Mùa đông ấm

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường Đại học Kinh tế trong năm 2017. Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Kinh tế phát động chương trình: “Mùa đông ấm - Tỉnh Hà Giang 2017” với các nội dung như sau:

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

- Triển khai có hiệu quả cuộc vận động “5 xung kích - 4 đồng hành” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động (Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng).

- Phát huy tiềm năng sáng tạo, tinh thần tình nguyện của cán bộ, sinh viên Nhà trường trong việc chia sẻ khó khăn với đồng bào; giáo dục truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái”.

- Góp phần quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

- Rèn luyện, phát triển kỹ năng hoạt động xã hội cho đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN.

II. MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG

- Thăm và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

- Thăm và tặng quà trường Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học một xã thuộc Huyện của tỉnh Hà Giang.

III. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1. Tên cuộc vận động: “Đồng hành cùng em - Dõi theo bước em chân em” tại tỉnh Hà Giang

2. Đơn vị tổ chức

- Đơn vị tổ chức: BCH Đoàn trường Đại học Kinh tế.

- Đơn vị thực hiện: CLB Tình nguyện BHVC.

3. Thời gian: 26/10/2017 – 26/11/2017

4. Phương tiện cho chương trình: Nhà trường hỗ trợ xe cho chuyến đi.

5. Cách thức triển khai: tổ chức các cuộc vận động giữa các chi Đoàn như sau:

5.1 Cuộc vận động “Chiếc khăn em yêu - Góc đồ chơi của em”:

* Mỗi chi đoàn đóng góp ít nhất 3 chiếc khăn len.

- Yêu cầu:

+ Độ dài tối thiểu: 1,5m, rộng tối thiểu : 15cm.

+ Khuyến khích đan khăn 2 lớp, thêu tên lớp, trường lên khăn.

* Mỗi chi đoàn ủng hộ 3 món đồ chơi còn sử dụng tốt (thú nhồi bông cỡ nhỏ, ô tô đồ chơi, lego, robot...).

- Mục đích: xây dựng góc đồ chơi cho các em học sinh mẫu giáo.

5.2 Cuộc vận động “Quyển vở cho em – Cuốn truyện hay cho Trường”:

* Mỗi đoàn viên, sinh viên ủng hộ ít nhất 1 quyển vở.

- Yêu cầu:

+ Vở ô ly: tối thiểu 48 trang.

+ Vở thếp: tối thiểu 72 trang, có kẻ dòng.

* Xây dựng tủ truyện cho nhà Trường em: khuyến khích mỗi đoàn viên, sinh viên ủng hộ 1 cuốn truyện dành cho các em học sinh tiểu học và trung học.

5.3 Cuộc vận động “Tiếp sức tới trường”:

- BCH Đoàn trường khuyến khích các cá nhân ủng hộ các vật phẩm sau: Cờ Tổ Quốc; Tất, Găng tay, Mũ, Khăn quàng cổ, Chăn, Màn, quần áo ấm; Sách, truyện dành cho thiếu nhi.

- Yêu cầu: còn khả năng sử dụng.

6. Đoàn trường, Chi đoàn cán bộ phối hợp với Công đoàn tổ chức phát động đối với cán bộ công nhân viên Nhà trường quyên góp các thiết bị điện máy còn sử dụng tốt, chăn ấm, thuốc và các nhu yếu phẩm khác cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

7. Thông tin liên hệ

Văn phòng Đoàn trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN.

Địa chỉ: Giảng đường Việt Úc – Mỹ Đình – Hà Nội.

SĐT: 04.3995.6897.

Trên đây là toàn bộ kế hoạch phát động, kính trình Đảng ủy phê duyệt./.

Trân trọng cảm ơn!

Trường ĐHKT - ĐHQGHN