Tìm kiếm
 
  Quảng cáo

Trường ĐHKT trao đổi hợp tác với ICAEW

Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT Nguyễn Anh Thu trao đổi với bà Amy Tee (ở giữa) - đại diện của ICAEW tại buổi gặp gỡ (Ảnh: Đỗ Chiêm)
Ngày 20/7/2016 vừa qua, lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiếp và làm việc với bà Amy Tee - Giám đốc Marketing khu vực Đông Nam Á của Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales (ICAEW) để trao đổi những vấn đề liên quan đến việc hợp tác giữa ICAEW và Khoa kế toán - Kiểm toán của trường.

Tin liên quanHiện tại, Khoa Kế toán - Kiểm toán (KTKT) và ICAEW đang thực hiện kế hoạch hợp tác để đưa một số môn học của ICAEW vào chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao mà Khoa KTKT dự kiến xây dựng.

Tại buổi gặp mặt này, đại diện ICAEW đã trao đổi cụ thể về định hướng và kế hoạch của việc phối hợp tổ chức chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao cũng như những lợi ích mà họ có thể mang lại cho sinh viên tham gia khóa học này. Theo đó, một số lợi ích có thể mang lại cho sinh viên như:

- Trao đổi sinh viên: Dự kiến, ICAEW có kế hoạch tổ chức chương trình trao đổi sinh viên vào dịp hè. Cụ thể, 3 đến 10 sinh viên có thành tích xuất sắc sẽ được chọn để tham gia chương trình. Những sinh viên này sẽ được trải nghiệm việc học tập và nghiên cứu tại một trong những đối tác đào tạo của ICEAW ở nước ngoài.

- Cơ hội thực tập ở những công ty hàng đầu: Hiện tại, ICAEW tạo điều kiện cho các sinh viên ở Singapore và Indonesia tham gia thực tập với chính những đối tác lớn của họ như KPMG, Deloitte, Maybank, v.v.. ICAEW hy vọng cũng có thể áp dụng chương trình này cho các sinh viên tham gia chương trình đào tạo chất lượng cao của Khoa KTKT tại Việt Nam.

- Các cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế: ICAEW Indonesia, Malaysia, Trung Quốc và Singapore thường tổ chức nhiều cuộc thi giữa các sinh viên ICAEW ở khu vực Đông Nam Á. Tại cuộc thi này, sinh viên được chia thành các nhóm nhỏ gồm 6 thành viên. Đầu tiên, cuộc thi sẽ được diễn ra giữa các nhóm sinh viên trong nước để chọn ra nhóm xuất sắc nhất góp mặt trong cuộc thi chung kết được tổ chức tại London. Đây không những là cơ hội tốt cho các sinh viên có thể gặp gỡ, học hỏi và chia sẽ những kinh nghiệm học tập của mình với các bạn sinh viên quốc tế, mà còn mở ra cơ hội tuyển dụng/thực tập tại các công ty lớn bởi Ban giám khảo của cuộc thi là những đối tác quan trọng của ICAEW.

- Thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo lớn: ICAEW sẽ thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo hoặc workshop để trao đổi trực tiếp với sinh viên về những đề tài hấp dẫn hay các buổi đào tạo về cách viết CV cũng như kinh nghiệm phỏng vấn.

- Bên cạnh đó ICAEW cũng đã cam kết sẽ tài trợ một phòng học thông minh với cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ cho việc dạy và học cho giảng viên và sinh viên khóa học chất lượng cao.

- Điều quan trọng hơn cả, ICAEW cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất cũng như giáo trình, tài liệu nhằm đảm bảo việc truyền tải kiến thức cho sinh viên một cách đầy đủ và hiệu quả nhất.

Về Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales:

ICAEW (Institute of Chartered Accountant in England and Wales) được biết đến với tên tiếng Việt là Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales. ICAEW được thành lập năm 1880, và hiện có trên 140.000 hội viên Chartered Accountants ở trên 165 quốc gia trên toàn thế giới.

Hai chương trình được đào tạo ở ICAEW bao gồm ICAEW ACA và ICAEW CFAB. Cụ thể, Chương trình ACA là một trong những chương trình học tập và phát triển nghề nghiệp chuyên nghiệp nhất hiện có, được công nhận rộng rãi trong giới kế toán, tài chính và kiểm toán trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, Chứng chỉ Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (ICAEW CFAB) của ICAEW lại cung cấp kiến thức và kỹ năng thực hành cần thiết trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính và kế toán ở mọi vị trí công việc. Đồng thời, ICAEW CFAB cũng cung cấp các kỹ năng cần thiết cho công việc và là nền tảng để theo học Bằng Kế toán Công chứng, ACA của ICAEW.


Khoa Kế toán - Kiểm toán

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn ORAVQQ
Nội dung

  Tiêu điểm

Ngày 11/9/2013, Khoa Kinh tế Phát triển, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Hội thảo Chính sách công và phát triển với chủ đề “Kinh tế Việt...

Nằm trong kế hoạch triển khai thực hiện khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa QH-2009-E KTPT, ngày 25/1/2013, tại phòng 511, E4, Khoa Kinh tế Phát...

Ngày 29/10/2012, Chi bộ Khoa Kinh tế Phát triển, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2012 - 2015.

Hòa trong không khí rộn ràng, náo nức của những ngày đầu năm học, tiếp nối các hoạt động sôi nổi của tuần lễ định hướng tân sinh viên, chương trình...

Ngày 17/8/2012, Khoa Kinh tế Phát triển, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Tăng trưởng kinh tế và công bằng xã hội ở Việt...

Chiều ngày 15/6/2012, Khoa Kinh tế Phát triển, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức cuộc họp tổng kết kế hoạch nhiệm vụ (KHVN) năm học 2011 - 2012...

Sáng ngày 7/5/2012, hội đồng chấm đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Kinh tế Phát triển, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có buổi làm việc...

Ngày 18/4/2012, tại giảng đường NTC, nhận lời mời của Khoa Kinh tế Phát triển, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, TS. Lê Đăng Doanh - chuyên gia kinh...

  tin nổi bật

Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc và con đường phát triển bền vững

Ngày 11/9/2013, Khoa Kinh tế Phát triển, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Hội thảo Chính sách công và phát triển với chủ đề “Kinh tế Việt...

Hội nghị định hướng thực hiện khóa luận cho sinh viên khóa QH-2009-E KTPT

Nằm trong kế hoạch triển khai thực hiện khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa QH-2009-E KTPT, ngày 25/1/2013, tại phòng 511, E4, Khoa Kinh tế Phát...

Đại hội Chi bộ Khoa Kinh tế Phát triển lần thứ II

Ngày 29/10/2012, Chi bộ Khoa Kinh tế Phát triển, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2012 - 2015.

 đối tác