Tình nguyện viên, giảng viên quốc tế - nguồn lực lớn mạnh, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường ĐHKT
03/04/2009 13:23

Vừa qua, ngày 3/4/2009, Phòng NCKH&HTPT đã tổ chức chia tay thân mật với tình nguyện viên Hugh Paterson trước khi anh về nước. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, Phó Hiệu trưởng - PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn đã cảm ơn tình nguyện viên Hugh Paterson vì những đóng góp tích cực của anh trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ hy vọng Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự cộng tác nhiệt tình từ phía anh.


Sau gần một năm làm việc tại Phòng Hợp tác Phát triển (nay là Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển) của Trường ĐHKT với tư cách là một tình nguyện viên Chương trình Phát triển sứ giả trẻ của Úc, anh Hugh Paterson đã có nhiều hoạt động hỗ trợ tích cực cho Phòng trong việc tìm kiếm, phát triển đối tác, phát triển các dự án quốc tế, các quỹ/ chương trình học bổng quốc tế.
Hugh Paterson tâm sự: “Tôi rất thích môi trường làm việc của Trường Đại học Kinh tế. Nếu có điều kiện, tôi sẽ xin tiếp tục được làm việc tại nhà trường...”
Trước Hugh Paterson, nhiều tình nguyện viên khác của Úc cũng đã tham gia vào Chương trình phát triển sứ giả trẻ này, trợ giúp Đại học Kinh tế trong các hoạt động hợp tác quốc tế của trường. Họ đều là những tình nguyện viên năng nổ, nhiệt tình, những chuyên gia giàu kinh nghiệm như chị Kate, chị Overhollenzer Yvonne... Họ là những người trẻ, xông xáo, nhiệt tình, thông minh, có phong cách học tập và làm việc rất chuyên nghiệp. Ngoài những thời gian cần cù ở công sở, họ thường cùng góp vui trên sân bóng đá, hoặc có mặt trong câu lạc bộ “English Group” để trao đổi, giúp cán bộ, sinh viên Trường Đại học Kinh tế trau dồi Anh ngữ...
Hàng năm, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có khoảng 30 người nước ngoài tham gia công tác và giảng dạy tại Trường. Trong thời gian tới, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN sẽ tiếp tục tiếp nhận các tình nguyện viên và chuyên gia quốc tế khác đến làm việc tại trường. Mạng lưới cộng tác viên và chuyên gia này sẽ là một nguồn lực lớn mạnh, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.
              

Chị Overhollenzer Yvonne (áo vàng, thứ hai từ phải sang) - tình nguyện viên người Úc thướt tha trong tà áo dài Việt Nam trong Lễ ra mắt Trường ĐHKT, tháng 9/2007...

             

... và tích cực xuất hiện trong nhóm Tiếng Anh (English Group) để cùng trao đổi và hướng dẫn cán bộ, sinh viên Trường Đại học Kinh tế trau dồi Anh ngữ.


ngữ. Lưu Mai - Bình Minh Ảnh: Việt An - Tuấn Hùng