KHOA KINH TẾ VÀ KINH DOANH QUỐC TẾ

Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN năm 2023: Quản trị thông minh, Chủ động - Tốc độ, Tận tâm - Hạnh phúc

Thùy Dung, Quang Trung - UEB Media 14:22 11/01/2023

Thống nhất, đồng lòng và tinh thần quyết tâm cao của toàn thể viên chức, người lao động là ý chí được thể hiện trong Hội nghị tổng kết Kế hoạch nhiệm vụ năm 2022 và triển khai Nhiệm vụ mũi nhọn năm 2023 của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN được tổ chức vào ngày 10/01/2023.

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của Nhà trường trong năm 2022 và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2023. Đây cũng là diễn đàn để viên chức, người lao động bày tỏ quan điểm, đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp cho các hoạt động của Nhà trường với mục tiêu xây dựng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN ngày càng phát triển.

Hội nghị có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Lê Trung Thành - Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Anh Thu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuân - Phó Hiệu trưởng; Ông Hoàng Khắc Lịch - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự; Ông Nguyễn Trí Anh - Thành viên Hội đồng Trường. Đến dự Hội nghị có các đồng chí Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS HCM, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Chủ tịch Hội sinh viên, lãnh đạo các đơn vị và sự có mặt đông đủ của toàn thể viên chức, người lao động Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN.

Hội nghị tổng kết Kế hoạch nhiệm vụ năm 2022 và triển khai Nhiệm vụ mũi nhọn năm 2023 có sự tham dự đông đủ của lãnh đạo và viên chức, người lao động của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN
Đoàn Chủ tịch điều hành các phiên làm việc của Hội nghị

Tại Hội nghị, TS. Phạm Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày Báo cáo tổng kết kế hoạch nhiệm vụ năm 2022 và Kế hoạch nhiệm vụ mũi nhọn năm 2023.

Năm học 2022 là năm thành công về tuyển sinh đại học, số sinh viên chính quy nhập học 06 chương trình đào tạo cử nhân theo định mức kinh tế kỹ thuật là 1.719 sinh viên, vượt chỉ tiêu kế hoạch. Đặc biệt, trong năm 2022, nhà trường đã tổ chức thành công phương thức xét tuyển đại học mới, xét tuyển thẳng bằng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (kết hợp phỏng vấn/kết hợp KQ thi THPTQG) với tỷ lệ nhập học chiếm 17% tổng số sinh viên khóa QH2022E nhập học.

Điểm nổi bật trong năm qua là việc nhà trường đã triển khai công tác tự đánh giá CTĐT cử nhân các ngành học chuẩn bị thực hiện kiểm định chất lượng theo chuẩn ACBSP, ban hành công văn triển khai kế hoạch kiểm định chất lượng các CTĐT theo chuẩn ACBSP. Theo đó, dự kiến đến năm 2025, Trường có ít nhất 02 ngành học (bậc đào tạo cử nhân) được kiểm định và cấp giấy chứng nhận theo chuẩn quốc tế ACBSP.

Trong hoạt động nghiên cứu khoa học, năm 2022, số lượng bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín là 131 bài tăng 35 bài so với năm 2021. Tỷ lệ bài báo trên giảng viên của trường năm 2022 là 0.79. Đây là tỷ lệ công bố hàng đầu trong nhóm các trường đại học khối Kinh tế và Kinh doanh ở Việt Nam. Nhà trường đã tổ chức thành công nhiều Diễn đàn, Hội thảo khoa học quốc tế, quốc gia, góp phần nâng cao uy tín như: Diễn đàn Kinh tế và Thương mại Việt - Hàn 2022; Hội thảo Công bố Báo cáo thường niên Kinh tế Việt Nam năm 2022; Hội thảo quốc tế về Hợp tác và Hội nhập kinh tế quốc tế lần thứ 10; Hội thảo quốc tế các nhà khoa học trẻ khối kinh tế và kinh doanh 2022 (ICYREB 2022) cùng nhiều hội thảo quy mô quốc tế và quốc gia khác.

Năm 2022, Trường ĐH Kinh tế đã thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về giảng dạy, làm việc. Có 5 giảng viên được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư; trên 70% giảng viên là thạc sĩ được cử đi học nghiên cứu sinh trong 1 năm từ khi tuyển dụng về Trường.

Với bộ tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hàng tháng đối với viên chức, người lao động, UEB đã có nhiều cải tiến trong cách thức đánh giá, ghi nhận và phân bổ thu nhập căn cứ vào hiệu quả làm việc và mức độ đóng góp của từng cá nhân đối với nhà trường. Phương án phân bổ thu nhập và tiền thưởng cũng được Nhà trường điều chỉnh để tạo động lực phát huy liên tục, mạnh mẽ năng lực, sở trường và sự nhiệt huyết của cá nhân. Mục tiêu sang năm 2023 tiếp tục điều chỉnh, gia tăng thu nhập cho viên chức, người lao động trong trường nhằm cải thiện đời sống và giữ chân, thu hút các giảng viên, chuyên viên xuất sắc.

Báo cáo cũng đưa ra các nhóm giải pháp về đào tạo, về nâng cao hiệu quả và chất lượng và hoạt động phụ trợ nhằm đưa Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN phát triển đột phá, bền vững trong năm 2023.

TS. Phạm Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết kế hoạch nhiệm vụ năm 2022 và kế hoạch nhiệm vụ mũi nhọn năm 2023

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể cán bộ, giảng viên đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của nhà trường trong suốt năm qua. 

Trong quá trình phát triển của nhà trường đã có sự chuyển giao và tiếp nối giữa ba thế hệ: Từ thế hệ của những cán bộ, giảng viên đi trước với nền móng vững chắc, đến thế hệ 7x, 8x với nhiều đóng góp đột phá trong những năm qua, và thế hệ 9x với nhiệt huyết, trình độ được đào tạo bài bản tại các nước tiên tiến trên thế giới đã mang tới làn gió mới, sự nhiệt huyết, năng lượng và quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của nhà trường. Sự chuyển giao và gắn kết giữa các thế hệ đã tạo nên một sức mạnh to lớn để nhà trường gặt hái được nhiều thành tựu to lớn.

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể cán bộ, giảng viên đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê cũng chia sẻ: “Điều gắn kết các thế hệ sinh viên, học viên với nhà trường chính là tình yêu thương của của các thầy cô dành cho các em, là tri thức tiên tiến mà các thầy cô đã chắt lọc từ tinh hoa của thế giới để truyền đạt tới các em. Đó chính là tài sản vô giá được dựng xây trong suốt lịch sử gần 50 năm qua của Nhà trường”.

Chủ tịch Hội đồng Trường khẳng định: “Năm 2023, toàn thể ban lãnh đạo, viên chức, người lao động của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN quyết tâm phát triển nhà trường bền vững, có nhiều điểm sáng bứt phá với kim chỉ nam “Quản trị thông minh, Chủ động - Tốc độ, Tận tâm - Hạnh phúc”.

Đánh giá về các mặt hoạt động của nhà trường trong năm qua, PGS.TS Lê Trung Thành - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN cho biết, trong bối cảnh cả nước đang gồng mình trong và sau dịch Covid-19, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN cũng gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực vượt bậc, tinh thần quyết tâm, đoàn kết giữa các thế hệ cán bộ, giảng viên của nhà trường, năm 2022, UEB đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng với tinh thần tiên phong, chủ động, sáng tạo, hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập trường và 50 năm truyền thống.

Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã khẳng định được vị thế trên các bảng xếp hạng uy tín. Lần đầu tiên, với đóng góp chủ lực, giá trị của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN - đại học công lập đầu tiên của Việt Nam được xếp hạng ở lĩnh vực Kinh tế và Kinh doanh (Business & Economics) top 501 - 600 thế giới của The Higher Education by Subjects 2023 (THE). Trước đó, trên bảng xếp hạng QS WUR by subjects 2022, lĩnh vực Kinh doanh và Khoa học quản lý do Trường ĐH Kinh tế đào tạo, quản lý cũng vào top 451 - 500 thế giới, tăng 50 bậc so với năm 2021, đồng thời vẫn giữ vị trí xếp hạng số 1 trong các đơn vị đào tạo tại Việt Nam. Vị trí trên các bảng xếp hạng ĐH thế giới năm 2022 ở lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, khoa học quản lý là sự khẳng định chất lượng và uy tín quốc tế của UEB-VNU trong hội nhập giáo dục ĐH thế giới.

PGS.TS. Lê Trung Thành - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN vui mừng trước những thành tựu đã đạt được trong năm 2022 với sự cống hiến tâm sức, trí tuệ của tập thể viên chức, người lao động UEB.

Tập thể Trường ĐH Kinh tế đã được trao tặng các danh hiệu cao quý của Nhà nước Huân chương lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực đào tạo quản trị kinh doanh, nghiên cứu quản lý và phát triển khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc. Các cá nhân PGS.TS Nguyễn Trúc Lê vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; PGS.TS Hà Văn Hội – Trưởng khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Năm 2022, Trường ĐH Kinh tế là đơn vị tiên phong của ĐHQGHN chuyển đổi mô hình quản trị đại học chuẩn theo các quy định của Luật giáo dục, Bộ Chính trị và Trung ương, kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy Đảng uỷ - Hội đồng Trường - Ban giám hiệu.

 Dấu ấn UEB năm 2022: Tiên phong, chủ động, sáng tạo đạt nhiều thành tích ghi nhận dấu ấn 15 năm thành lập trường

Hội nghị có sự tham dự của TS. Hoàng Khắc Lịch - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Trường, Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự
Ông Nguyễn Trí Anh - Thành viên Hội đồng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư MED Group tới tham dự Hội nghị

Hội nghị đón nhận ý kiến đóng góp, xây dựng của các cán bộ, giảng viên nhằm hoàn thiện Báo cáo tổng kết cũng như đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng các hoạt động của Trường ĐH Kinh tế trong năm 2023.

Đóng góp ý kiến cho Báo cáo tổng kết kế hoạch nhiệm vụ năm 2022 và kế hoạch nhiệm vụ mũi nhọn năm 2023, PGS.TS. Nguyễn An ThịnhTrưởng khoa Kinh tế Phát triển, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN cho biết: “Các giảng viên, cán bộ Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN luôn đặt mục tiêu trong đào tạo là “lấy người học làm trung tâm”, mang tới cho sinh viên, học viên những giá trị tốt nhất trong quá trình học tập và sau khi đã tốt nghiệp”. Nhà trường đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục với các hoạt động nghiên cứu khoa học quốc tế, trao đổi sinh viên, giảng viên tại các trường đại học trên thế giới, mở rộng cơ hội nghề nghiệp của sinh viên tại các quốc gia… Đặc biệt, Khoa Kinh tế Phát triển đã đa dạng các hình thức đào tạo, thực hiện các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho sinh viên để rộng mở cơ hội việc làm cho các em tại các doanh nghiệp, tổ chức khu vực công và tư.

PGS.TS Nguyễn An Thịnh - Trưởng khoa Kinh tế Phát triển, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN khẳng định “lấy người học làm trung tâm” là giá trị cốt lõi trong phương châm giáo dục tại UEB

Theo TS. Vũ Thanh Hương - Phó trưởng khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, mục tiêu quốc tế hóa của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN được thể hiện ở tất cả các lĩnh vực của nhà trường, từ hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo, kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo. Nhà trường đã thu hút nhiều giảng viên, nhà khoa học uy tín đến từ các quốc gia như Ý, Úc, Nhật,…đến trao đổi giảng dạy tại UEB. Trong năm 2023, Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế tiếp tục đẩy mạnh việc đưa sinh viên, giảng viên ra nước ngoài để học tập và nghiên cứu với các dự án quốc tế, các chương trình study tuor tại các trường đại học lớn trên thế giới.

TS. Vũ Thanh Hương - Phó trưởng khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN 

PGS.TS. Nguyễn Việt Khôi – Giám đốc Viện Giáo dục kỹ năng và trí tuệ sáng tạo chia sẻ: “là người gắn bó 27 năm với UEB, chứng kiến những chặng đường phát triển của nhà trường, UEB đã thực sự trở thành là ngôi nhà lớn mà tôi tự nguyện cống hiến và bảo vệ. Chứng kiến sinh viên UEB tự tin khi cầm tấm bằng của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN và các em được đón nhận ở nhiều doanh nghiệp và tổ chức lớn trong nước và quốc tế, tôi cảm thấy thực sự hãnh diện. Đó cũng là niềm tự hào chung của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên về thương hiệu Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN.”

PGS.TS. Nguyễn Việt Khôi - Giám đốc Viện Giáo dục kỹ năng và trí tuệ sáng tạo tự hào khi được gắn bó và cống hiến cho sự phát triển của UEB

TS. Nguyễn Thị Hồng Thúy - Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán phát biểu nhận định: “nhà trường đã liên tục tìm kiếm các nguồn lực từ các dự án quốc tế để giảng viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN phát huy năng lực nghiên cứu khoa học quốc tế và giảng dạy. Năm 2023 mở ra nhiều cơ hội để giảng viên, sinh viên tiếp tục có các hoạt động giảng dạy và học tập sáng tạo, giao lưu với giảng viên và sinh viên tại trường đại học danh tiếng trên thế giới.

TS. Nguyễn Thị Hồng Thúy - Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán

Ths. Đào Thị Thanh Huyền - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng giáo dục chia sẻ: “Hoạt động kiểm định chất lượng và xếp hạng đại học của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN trong năm 2022 đã có nhiều thành quả được ĐHQGHN ghi nhận. Nhà trường đã hoàn thành kiểm định Trường (chu kỳ 2) và 100% các Chương trình đào tạo cử nhân đều đã được kiểm định với sự phối hợp nhịp nhàng của tất cả các khoa/viện và phòng liên quan.”

Ths. Đào Thị Thanh Huyền – Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng giáo dục, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN
TS. Trần Thị Mai Thành - Phó chủ nhiệm bộ môn Kinh tế thế giới và quan hệ kinh tế quốc tế, Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế chia sẻ sự xúc động một chặng đường từ một sinh viên UEB, nghiên cứu sinh của nhà trường nay đã được đứng trong hàng ngũ giảng viên của UEB
Chuyên viên Lương Sơn Tùng - Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN chia s ẻ quyết tâm hoàn thành mục tiêu 2023
Tập thể Ban lãnh đạo, viên chức, người lao động chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Năm 2022, hành trình 15 năm thành lập trường đã khép lại với những thành tựu và dấu ấn đậm nét, khẳng định thương hiệu Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN không chỉ ở trong nước mà còn vươn tầm quốc tế. Chúc năm 2023 sẽ tiếp tục là một năm thành công của thầy và trò Nhà trường với ý chí quyết tâm cao, sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo cùng sự đoàn kết, trách nhiệm, trí tuệ và tâm huyết đã được vun đắp trong tập thể cán bộ, giảng viên UEB.

Video: Dấu ấn UEB năm 2022

UEB đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu & trao đổi học thuật cùng Kelley School of Business - Indiana University, Hoa Kỳ

UEB đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu & trao đổi học thuật cùng Kelley School of Business - Indiana University, Hoa Kỳ

Trong lần làm việc này, hai đơn vị đã chính thức thống nhất các thỏa thuận hợp tác chiến lược, khẳng định tầm nhìn dài hạn trong mối quan hệ hợp tác để ...

Chi tiết
Đại hội Công đoàn Trường ĐH Kinh tế – ĐHQGHN lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028: Hướng tới “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

Đại hội Công đoàn Trường ĐH Kinh tế – ĐHQGHN lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028: Hướng tới “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

Ngày 15/05/2023, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB-VNU) đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Sau các phiên ...

Chi tiết
Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tăng cường mở rộng hợp tác với các đối tác tại Hàn Quốc

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tăng cường mở rộng hợp tác với các đối tác tại Hàn Quốc

Tiếp nối các hoạt động thúc đẩy hợp tác và trao đổi kinh nghiệm giữa Khoa Kinh tế Phát triển (UEB – FDE) với các đối tác Hàn Quốc trong lĩnh vực giáo dục, ...

Chi tiết
UEB phát triển hợp tác với ĐH Tasmania - Đại học hàng đầu tại Australia

UEB phát triển hợp tác với ĐH Tasmania - Đại học hàng đầu tại Australia

Tiếp tục mở rộng mạng lưới các trường đối tác tại châu Úc, vừa qua, Ban lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN(UEB) đã có cuộc tiếp đón và làm việc với ...

Chi tiết
Team building kết nối gia đình UEB - USF K2: Khúc ca tuổi trẻ đong đầy cảm xúc!

Team building kết nối gia đình UEB - USF K2: Khúc ca tuổi trẻ đong đầy cảm xúc!

“Từng khoảnh khắc mà ta có, để ta mang theo suốt đờiTuổi trẻ với lòng phơi phới, cùng nhau vi vu khắp nơi”Thời thanh xuân quả thật là khúc ca đẹp nhất, ...

Chi tiết
Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đẩy mạnh hợp tác với Đại học Laval và Đại học McGill, mang đến nhiều suất học bổng giá trị cho người học UEB

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đẩy mạnh hợp tác với Đại học Laval và Đại học McGill, mang đến nhiều suất học bổng giá trị cho người học UEB

Vừa qua, đại diện Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB) và hai đại diện của Đại học Laval và Đại học McGill đã có buổi làm việc trao đổi về Học bổng nghiên ...

Chi tiết
Study tour Nhật Bản 2023 - UEBers học được gì sau chuyến trải nghiệm đầy thú vị này?

Study tour Nhật Bản 2023 - UEBers học được gì sau chuyến trải nghiệm đầy thú vị này?

Tuổi trẻ là để khám phá, để học hỏi, và để trưởng thành. Chúng mình đã có hành trình 6 ngày 5 đêm trải nghiệm tại Nhật Bản mùa hoa anh đào nở, cùng xem ...

Chi tiết
UEB Open Day – The Road to Success:  Cùng các sĩ tử 2K5 chạm tới giấc mơ đại học

UEB Open Day – The Road to Success: Cùng các sĩ tử 2K5 chạm tới giấc mơ đại học

“Fly to the Sky” – Hướng tới bầu trời cao rộng, tự tin theo đuổi ước mơ, khám phá những điều mới lạ, chính là thông điệp mà Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN ...

Chi tiết
Kiểm định chất lượng theo chuẩn ACBSP - Lực đẩy nâng tầm chất lượng trong đào tạo của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Kiểm định chất lượng theo chuẩn ACBSP - Lực đẩy nâng tầm chất lượng trong đào tạo của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn quốc tế là xu thế chung nhằm khẳng định vị thế và nâng cao chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục Đại học. ...

Chi tiết