KHOA KINH TẾ PHÁT TRIỂN

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức lễ nhập học đợt 2 chào đón các tân Học viên, Nghiên cứu sinh khóa QH2023-E

Thu Uyên, Hồng Nam - UEB Media 15:15 01/12/2023

Ngày 25/11/2023, các tân Nghiên cứu sinh, tân học viên thạc sĩ trúng tuyển đợt 2 năm 2023 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tham dự lễ nhập học được tổ chức trang trọng, mở đầu cho một khóa học hứa hẹn nhiều thành công.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường khẳng định trong gần 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN luôn không ngừng nỗ lực đổi mới nội dung chương trình đào tạo nhằm đem đến môi trường học tập cởi mở, hội nhập quốc tế, khẳng định vị thế là trường đại học khối ngành Kinh tế hàng đầu Việt Nam.

Gần 200 tân học viên, nghiên cứu sinh nhập học đợt 2 đã đến tham dự buổi nhập trường và gặp mặt đầu khóa

“Cảm ơn các bạn học viên, nghiên cứu sinh đã tin tưởng và lựa chọn Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là điểm đến cho hành trình học tập của mình. Các bạn chính là đại sứ của Nhà trường, các bạn tốt thì hình ảnh về UEB sẽ càng được điểm tô sắc màu rực rỡ. Mong các bạn sẽ tích cực rèn luyện và dành thời gian cho việc học để đạt được kết quả tốt nhất và Nhà trường luôn đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ các bạn!”

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê phát biểu khai mạc buổi lễ

Với sứ mệnh cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao theo định hướng chuyên gia, lãnh đạo, tạo môi trường thuận lợi để sáng tạo, nuôi dưỡng, phát triển tài năng trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh hiện đại, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đang ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà quản trị, nhà nghiên cứu để nâng cao năng lực và trang bị phương pháp, tư duy mới.

Gặp gỡ NCS. Đỗ Quang Vinh - Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB), tân nghiên cứu sinh ngành Tài chính Ngân hàng, anh cho biết: “Tôi quyết định lựa chọn theo học chương trình đào tạo tiến sĩ tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN sau khi tham khảo kỹ về chương trình học cũng như tìm hiểu về trường. UEB là một trong những đơn vị đào tạo kinh tế hàng đầu tại Việt Nam. Trên các bảng xếp hạng học thuật uy tín thế giới, trường cũng nằm trong top cao, top 501-600 của BXH THE WUR by Subjects 2023 trong lĩnh vực Kinh doanh và Kinh tế, top 501-550 của BXH QS Ranking 2023 trong lĩnh vực Kinh doanh và Khoa học Quản lý. Tôi tin rằng, với môi trường học tập chuẩn quốc tế, chắc chắn tôi sẽ tích lũy được các kiến thức giá trị, tư duy mới để xây dựng, quản trị và phát triển doanh nghiệp của mình ngày một lớn mạnh.”

NCS. Đỗ Quang Vinh hoàn thiện các thủ tục nhập học tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Cũng tại chương trình, các học viên, nghiên cứu sinh đã được nghe phổ biến quy chế, quy định, hướng dẫn về việc học tập và nghiên cứu xuyên suốt trong quá trình theo học. Những thắc mắc của người học đã được đội ngũ cán bộ Nhà trường giải đáp cụ thể ngay tại buổi lễ.

TS. Vũ Duy, Phó trưởng phòng Đào tạo gửi lời chào mừng các tân học viên, nghiên cứu sinh và phổ biến chi tiết những quy chế, quy định, hướng dẫn về việc học tập, nghiên cứu trong suốt quá trình học
Những thắc mắc của người học đã được đội ngũ cán bộ Nhà trường giải đáp cụ thể ngay tại buổi lễ

Biết thông tin chương trình cao học của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN từ những người bạn đã tốt nghiệp trước đó và ấn tượng với thành quả mà bạn bè thu nhận được trong quá trình học tập, NCS Nguyễn Hữu Lương, Phó trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã gác lại nhiều công việc và dành thời gian để tham gia chương trình học thạc sĩ ngành Quản lý Kinh tế. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ và thấy được chất lượng đào tạo của Nhà trường, anh Lương quyết định tiếp tục trở thành nghiên cứu sinh của UEB.

NCS Nguyễn Hữu Lương lựa chọn đăng ký chương trình đào tạo Tiến sĩ ngành Quản lý Kinh tế tại UEB

Anh Lương chia sẻ: “Sau khi trực tiếp học tại trường, tôi thấy những lời khen về các chương trình đào tạo sau đại học của UEB quả thực rất đúng. Các thầy cô đều rất giỏi và quan tâm học viên. Mặt khác, trở thành học viên và nghiên cứu sinh của UEB, tôi thấy mình còn nhận được rất nhiều cái lợi về việc kết nối với các anh chị học viên cùng lớp, kết nối với thầy cô, Nhà trường, kết nối với hội cựu sinh viên là những doanh nhân thành đạt, các chính trị gia… Vì vậy, tôi hoàn toàn tin tưởng vào chương trình học này sẽ cho tôi những kiến thức, trải nghiệm và kinh nghiệm quý giá để phát triển bản thân và công việc!”

Với học viên Đào Thị Thanh Bình và Phạm Thị Phương Linh - tân học viên chương trình Thạc sĩ Kế toán, cựu sinh viên khoa Kế toán Kiểm toán đã tiếp tục chọn UEB để trau dồi kiến thức và kỹ năng, phục vụ công việc hiện tại. Phương Linh và Thanh Bình chia sẻ rằng: “Công việc hiện tại của chúng em là Bookkeeper của Carbon Group, là đơn vị cung cấp các dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp. Bởi vậy, việc sở hữu tấm bằng Thạc sĩ ngành Kế toán sẽ giúp chúng em tự tin hơn và trưởng thành hơn trong công việc. Chúng em đều lựa chọn quay trở về trường để học tiếp bởi chất lượng đào tạo của Nhà trường cũng như sự nhiệt huyết của các thầy cô. Chính điều này đã “truyền lửa” cho chúng em tiếp tục học để ngày một hoàn thiện bản thân mình hơn.”

Học viên Đào Thị Thanh Bình và Phạm Thị Phương Linh rạng rỡ khi cầm trên tay giấy thông báo trúng tuyển chương trình Thạc sĩ Kế toán

Còn với học viên Trần Thảo Vân, cựu sinh viên ngành Kinh tế và hiện là học viên Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh, việc tiếp tục học cao học tại trường có rất nhiều lợi ích, nổi bật nhất là chương trình “tích lũy tín chỉ” để rút ngắn thời gian học Thạc sĩ. Vân tâm sự rằng: “Để phát triển theo định hướng công việc tương lai, em đã chuyển ngành học Thạc sĩ khác so với bậc Cử nhân. Em tin là dù chọn ngành học nào thì chất lượng đào tạo của UEB vẫn rất tốt. Hơn nữa, việc Nhà trường cho phép học tích lũy tín chỉ đã giúp em tiết kiệm khá nhiều thời gian. Em thấy đây là một điểm rất đáng để UEBers xem xét nếu như quyết định học lên Thạc sĩ.”

Học viên Trần Thảo Vân nhập học chương trình thạc sĩ tại UEB - ngôi trường mà Vân đã gắn bó 4 năm học Đại học

Nhanh chóng làm quen với các học viên cùng lớp, học viên Phan Minh Hoàng - Kỹ sư phát triển phần mềm, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm chia sẻ về lý do theo học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN: “Em biết đến chương trình đào tạo Thạc sĩ của trường qua một vài người bạn. Sau khi tìm hiểu kỹ, em thấy đây là một môi trường học tập tốt và phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, UEB được kiểm định chất lượng theo chuẩn ACBSP cũng như đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng về học thuật uy tín của thế giới. Đây chính là điểm mấu chốt giúp em quyết định đăng ký học tập tại trường.”

Học viên Phan Minh Hoàng đã nhanh chóng kết nối với bạn bè đồng môn trong ngày nhập học tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Những nụ cười tự hào của các tân học viên, nghiên cứu sinh đã khép lại chương trình nhập học. UEB vui mừng chào đón các thành viên mới và xin chúc các tân học viên, nghiên cứu sinh luôn mang trong mình tâm thế tự tin, vững vàng, sẵn sàng bước vào một năm học mới bùng nổ hoạt động và tích lũy nhiều trải nghiệm, thành công cùng với sự đồng hành và hỗ trợ của thầy cô và Nhà trường!

Một số hình ảnh tại buổi nhập học sau đại học đợt 2 năm 2023:

4 sinh viên Quản trị Kinh doanh của Đại học Troy, Mỹ (Troy University) nổi bật nào xuất sắc nhận nhiều học bổng trong quá trình học tập?

4 sinh viên Quản trị Kinh doanh của Đại học Troy, Mỹ (Troy University) nổi bật nào xuất sắc nhận nhiều học bổng trong quá trình học tập?

Mỗi kỳ học, chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và ĐH Troy, Mỹ (BSBA TROY) đều mang đến rất ...

Chi tiết
UEB đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các đối tác đào tạo đến từ Hoa Kỳ, mang lại nhiều giá trị cho sinh viên

UEB đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các đối tác đào tạo đến từ Hoa Kỳ, mang lại nhiều giá trị cho sinh viên

Hợp tác quốc tế luôn được Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN coi là phương thức trọng tâm để nâng cao năng lực và vị thế của Nhà trường trong khu vực và trên ...

Chi tiết
“Cất cánh” cùng sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đi trao đổi SV quốc tế tại Đài Loan

“Cất cánh” cùng sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đi trao đổi SV quốc tế tại Đài Loan

Tham gia chương trình trao đổi tín chỉ tại các trường đại học trong nước và quốc tế là đặc quyền của sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. UEBers ...

Chi tiết
UEB tràn đầy hứng khởi khai xuân Giáp Thìn 2024 với mục tiêu: Bứt phá nội lực, Quản trị thông minh, Gia tăng vị thế

UEB tràn đầy hứng khởi khai xuân Giáp Thìn 2024 với mục tiêu: Bứt phá nội lực, Quản trị thông minh, Gia tăng vị thế

Trong không khí hân hoan, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức một buổi tiệc khai xuân ấm áp. Đây là hoạt ...

Chi tiết
Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN ký thỏa thuận hợp tác với Tạp chí Kinh tế Việt Nam (VnEconomy)

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN ký thỏa thuận hợp tác với Tạp chí Kinh tế Việt Nam (VnEconomy)

Ngày 1/2/2024, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tạp chí Kinh tế Việt Nam.

Chi tiết
Lễ trao bằng đợt 1 năm 2024: “Chúng em tự hào và tự tin là tân Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN”

Lễ trao bằng đợt 1 năm 2024: “Chúng em tự hào và tự tin là tân Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN”

Ngày 26/1/2024, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức lễ trao bằng Tốt nghiệp cho gần 500 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh tốt nghiệp ...

Chi tiết
Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức tư vấn tuyển sinh đại học 2024 và hướng nghiệp cho hơn 200 học sinh trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức tư vấn tuyển sinh đại học 2024 và hướng nghiệp cho hơn 200 học sinh trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam

Chỉ còn vài tháng nữa, các sĩ tử 2K6 sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024 và bước vào hành trình xét tuyển đại học. Nhằm giải ...

Chi tiết
Sinh viên UEB và Ký sự chuyến đi trao đổi sinh viên đáng nhớ tại Đại học Rennes I (IGR-IAE), Pháp

Sinh viên UEB và Ký sự chuyến đi trao đổi sinh viên đáng nhớ tại Đại học Rennes I (IGR-IAE), Pháp

Những chuyến trao đổi sinh viên tại các trường đại học quốc tế luôn là những chuyến đi bổ ích của các sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Cùng xem ...

Chi tiết
Hội nghị tổng kết kế hoạch nhiệm vụ năm 2023, Ra nghị quyết Đảng uỷ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024: Ghi nhận những thành quả và quyết tâm bứt phá trong năm mới

Hội nghị tổng kết kế hoạch nhiệm vụ năm 2023, Ra nghị quyết Đảng uỷ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024: Ghi nhận những thành quả và quyết tâm bứt phá trong năm mới

Ngày 26/1/2024, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB) đã tổ chức Hội nghị tổng kết kế hoạch nhiệm vụ năm 2023, Ra nghị quyết Đảng uỷ lãnh đạo, chỉ đạo ...

Chi tiết